หนังสือเห็ดหลินจือ

                        กับการรักษาโรค

เขียนโดย สมศักดิ์ ชินกร

 

 
 

ริษัทเฟรชแอนด์ไชน์จำกัดได้รับอนุญาตจากผู้เขียนเจ้าของลิขสิทธิ์ให้เผยแพร่ข้อมูลได้

 
     
 
     
 

เห็ดหลินจือกับ

 
    ไขมันในเส้นเลือดสูง  
 

เห็ดหลินจือช่วยผู้ป่วยด้วยโรคไขมันในเส้นเลือดได้อย่างไร คำตอบก็คือเมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้ทำการค้นคว้าและวิจัยถึงสารออกฤทธิ์และสรรพคุณทางยาของเห็ดหลินจือพบว่า  ภายในเห็ดหลินจือ มีตัวยาที่ใช้รักษาโรคไขมันใน  เส้นเลือดสูงคือ 

กรดกาโนเดอริค  ( Ganoderic acid  A, B, C1, C2, D-K, R-Z  )   และ กรดลูซิเดนิค ( Lucidenic acid )   ซึ่งเป็นตัวยาที่ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด            ( Hypercholesterolemic activity ) และยังมีผลในการ   ป้องกันการอุดตันของของไขมันในเส้นเลือดได้อีกด้วย( Antiartherogenic )อีกทั้งยังทำหน้าที่บำบัดรักษาในคนที่เคยมีไขมันอุดตันในเส้นเลือดมาแล้ว (Antiarteroselerotic )

นอกจากนี้ยังพบกลุ่มสาร นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) มีสรรพคุณในการป้องกันเส้นเลือดอุดตันจากลิ่มเลือด (Antithrombotic activity) ส่งผลช่วยลดอัตราการเกิดโรคอัมพฤกษ์   อัมพาต  ลงได้

          มีรายงานผลการศึกษาทางคลินิกโดยนักวิจัยชาวญี่ปุ่นในผู้ป่วย  70 รายหลังจากให้ผู้ป่วยกินเห็ดหลินจือแบบสกัดเป็นเวลา  3 เดือน  พบว่าสามารถลดคลอเรสเตอรอลได้  74.2%   ซึ่งตรงกันกับรายงานผลการศึกษาทางคลินิกที่มหาวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์เมืองเซียงไฮ้  ที่พบว่า  สามารถลดไขมันในเลือดคลอเรสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์ได้เช่นกัน  ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นและช่วยลดการอุดตันภายในเส้นเลือดของอวัยวะต่าง ๆ ได้

52

 
  กลับ        

หน้าต่อไป

 
 

 

 
 
 

สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย