หนังสือเห็ดหลินจือ

                        กับการรักษาโรค

เขียนโดย สมศักดิ์ ชินกร

 

 
 
  ริษัทเฟรชแอนด์ไชน์จำกัดได้รับอนุญาตจากผู้เขียนเจ้าของลิขสิทธิ์ให้เผยแพร่ข้อมูลได้

 

 
 

 

 
 
 

สรุปทางชีวภาพ และเภสัชวิทยา

 
 

ของเห็ดหลินจือและสมุนไพรไทย

 
 

1.  เห็ดหลินจือ   ต้านมะเร็ง    บำรุงหัวใจ    ลดความดันโลหิต   ลดไขมันในเส้นเลือด   ลดน้ำตาลในเลือด    ปกป้องตับจากสารพิษ   รักษาอาการภูมิแพ้   เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค  ต้านไวรัส    กำจัดอนุมูลอิสระ

2 . พิกัดเกสรทั้ง 5  บำรุงหัวใจ  ส่วนสมุนไพร มะระขี้นก ลดน้ำตาลในเลือด  และต้านมะเร็ง

ในยุคที่มีความเจริญก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีสมัยใหม่ความเชื่อเรื่องเห็ดหลินจือมีสรรพคุณสามารถรักษาโรคต่างๆ ได้ดี   คงไม่ใช่เรื่องงมงายอีกต่อไป  ครั้นจะไม่เชื่อก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเหตุใดจึงมีผู้นิยมใช้กันมานานกว่า 2,000 ปี เพราะถ้าไม่มีประโยชน์ก็น่าที่จะสาบสูญจากวงการไป และยังมีผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งรวมถึงโรคอื่นๆหลายรายมีอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากใช้เห็ดหลินจือทำการรักษา ทั้งที่โรคเหล่านั้นยังไม่มียารักษาได้  รวมถึงสมุนไพรไทยที่มีการใช้กันมานานและก็ยังคงใช้กันมาจนถึงปัจจุบัน   

อย่างไรก็ตามแม้สมุนไพรจะได้รับความเชื่อถือมานานหลายร้อยปี  การที่จะใช้ถ้ามีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่น่าเชื่อถือรองรับไว้  ก็น่าที่จะช่วยให้เกิดความมั่นใจ  และสำหรับท่านที่กำลังป่วยอยู่ไม่แนะนำให้เลิกใช้ยาแผนปัจจุบันที่ใช้อยู่  แต่จะสนับสนุนให้ใช้แนวคิดในการรักษาที่เรียกว่า Complementary treatment  หมายถึงการรักษาที่สมบูรณ์แบบ โดยการใช้ยาแผนปัจจุบันควบคู่ไปกับสมุนไพรน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า  ผู้เขียนหวังเหลือเกินว่า  ความรู้ในหนังสือเล่มนี้จะก่อประโยชน์สุขแก่ท่านตลอดไป

สมศักดิ์  ชินกร

 
               
  กลับ        

หน้าต่อไป

 
 
 

 

 
 

สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย